chung cư mon central

Chung cư số 1 Trần Thủ Độ chào bán rầm rộ dù chưa được cấp phép

Hiện tại, có khá nhiều các khu căn hộ chung cư tại Hà Nội đang mắc nhiều sai phạm về chất lượng xây dựng, tiến độ và cả pháp lý. Điển hình trong đó là khu chung cư số 1 Trần Thủ Độ khu vực Pháp Vân - Thanh Trì Hà Nội đang được rao bán khá rầm rộ trên mạng dù chưa được cấp giấy phép.

Qua trao đổi cùng lãnh đạo phường Hoàng Liệt - Thanh Trì Hà Nội, chúng tôi được biết vào đầu năm 2017 chủ đầu tư dự án là Phương Đông đã đưa máy móc vào khoan cọc nhồi trên lô đất số 1 đường Trần Thủ Độ mặc dù dự án trên chưa được phê duyệt về giấy phép xây dựng.

Phía bên chủ đầu tư Phương Đông cũng đã giải thích rằng việc khoan cọc nhồi chỉ là thử trước để đo lường về khả năng chịu lực của khu đất, chứ chưa phải khởi công xây dự án. Tuy nhiên việc làm trên cũng gây khá nhiều ảnh hưởng cho người dân quanh khu vực này.

Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là việc chung cư số 1 Trần Thủ Độ khoan cọc nhồi đã gây tiếng ồn lớn đến người dân quanh khu vực. Tiếp đó là việc có khá nhiều các lời rao bán căn hộ chung cư số 1 Trần Thủ Độ trên mạng.

Qua trao đổi cùng một môi giới tên T đăng bán căn hộ với giá bán từ 1.2 tỷ, T cho tôi biết chung cư số 1 Trần Thủ Độ có tên gọi chính thức là PD Green Park hay còn gọi là Phương Đông Green Park. Dự án PD Green Park sẽ do Đất Xanh Miền Bắc phân phối hoàn toàn.

phoi-canh-chung-cu-pd-green-park

Thậm chí có những môi giới còn nhận đặt chỗ cho khách hàng trong khi mặt bằng thiết kế căn hộ Phương Đông Green Park còn chưa được công bố chính thức. Việc làm này không chỉ gây tổn hại cho người mua mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cho chủ đầu tư dự án.

Thực tế trước đây vào những năm 2008 - 2009 khi thị trường bất động sản tại Hà Nội bắt đầu nhen nhóm, có khá nhiều các lời rao bán ảo trên mạng, nhận đặt chỗ, đặt cọc hứa hẹn lấy được căn hộ đẹp cho khách hàng.

Tuy nhiên đến khi dự án bị phát hiện không có giấy phép xây dựng, thậm chí là dự án ảo không tồn tại người mua nhà mới tá hỏa tìm môi giới nhận đặt chỗ của mình thì số thuê bao luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Lúc này người mua nhà mới biết mình bị lừa. Và thực tế sự việc trên diễn ra không phải là ít trong thời gian đó. Do vậy trước những lời rao bán ảo trên mạng, người mua nhà cần phải tỉnh táo để tránh việc "mất cả chì lẫn chài" căn hộ không mua được mà tiền lại mất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TƯ VẤN DỰ ÁN

0936201858

BÀI VIẾT MỚI

SỐ KHÁCH XEM DỰ ÁN